Microsoft tung ra Windows 11 SE dành cho laptop cấu hình thấp, giành thị phần với ChromeOS

Windows-11-SE

Windows 11 SE là gì

Windows 11 SE là một phiên bản dành riêng cho các laptop giá rẻ, cấu hình thấp dùng trong trường học, chứ bạn không thể mua bản quyền rồi tự cài. Phiên bản hệ điều hành này không có Microsoft Store, thay vào đó bộ phận IT có thể cài những phần mềm mà họ muốn lên các thiết bị chạy Windows 11 SE.

Windows 11 SE

Những phần mềm có thể cài đặt hiện tại có Edge, Chrome, Zoom, bộ Microsoft Office, OneDrive, Minecraft và một số app khác là được cài, nhưng danh sách đầy đủ thì Microsoft chưa công bố. Các phần mềm này cũng có thể được cập nhật khi máy để không. Chế độ Snap cũng ít linh hoạt hơn, giờ cũng chỉ cho để 2 cửa sổ lên cùng lúc. Các laptop SE cũng sẽ là máy giá rẻ, màn hình nhỏ, độ phân giải thấp nên cách này cũng hợp lý.

Windows 11 SE dành cho ai

Trước đây Microsoft từng ra mắt S Mode, chế độ dành riêng cho các công ty, trường học để dễ quản lý phần mềm trên máy cấp phát nhưng không thành công, vì nó chỉ cho cài app từ Microsoft Store, mà trên Store này thì quá thiếu phần mềm.

Windows 11 SE

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã để mất thị phần laptop trường học vào tay Chromebook và ChromeOS. Các thiết bị Chromebook giá rất rẻ, khả năng kết nối cao, phần mềm web app linh hoạt và triển khai, quản lý dễ dàng là lựa chọn để các trường học cấp máy tính cho học sinh, sinh viên. Giờ thì Microsoft nhảy vào mảng này thêm lần nữa, để xem họ có thành công hay không. Chúng ta hãy cùng chờ xem và trong lúc này, có thể tìm hiểu qua một số mẫu laptop giáo dục cho con em mình học online ở nhà tránh dịch.

Laptop macOS

Song song đó, Microsoft cũng vừa ra mắt chiếc Surface Laptop SE giá $249. Nó chạy Windows 11 SE. Nhiều dòng laptop khác cài Windows 11 SE cũng sẽ được ra mắt bởi Acer, Asus, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, Lenovo trong tương lai.

Xem laptop Asus

Xem laptop Dell

Nguồn: Tinhte.vnThe Verge

Link bài viết gốc: https://tinhte.vn/thread/windows-11-se-ban-win-danh-cho-laptop-hoc-duong-canh-tranh-voi-chromeos.3432301/

5/5 - (1 bình chọn)