Một số tính năng trên Zalo giúp làm việc hiệu quả

lam-viec-zalo-hieu-qua

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc bạn có thể tận dụng những tính năng hữu ích dưới đây của Zalo.

Nhắn tin, gọi thoại, gửi hình ảnh…, nếu chỉ dừng lại ở đây bạn có lẽ chưa khám phá hết sự hữu ích của Zalo phiên bản máy tính (Zalo PC). Cùng tìm hiểu những tính năng hay trên nền tảng công nghệ này có thể giúp bạn làm việc tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn nhé!

Gửi file dung lượng lớn ngay trong khung chat Zalo

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích với dân văn phòng, thay vì gửi tài liệu thông qua một trang web lưu trữ hoặc email, chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc thao tác kéo thả file vào khung chat, tài liệu sẽ nhanh chóng được truyền đi mà không cần mở thêm bất kì ứng dụng nào khác.

Một số tính năng trên Zalo giúp làm việc hiệu quả - Ảnh 1.

Zalo trên máy tính có thể chuyển các file dung lượng lớn lên đến 1GB, đáp ứng các yêu cầu gửi file chất lượng cao của dân văn phòng. Hình ảnh, video khi gửi qua Zalo cũng giữ được chất lượng HD, sắc nét, giúp người dùng yên tâm hơn khi chia sẻ dữ liệu với mọi định dạng mà không lo về chất lượng.

Họp trực tuyến lên đến 100 thành viên bất cứ lúc nào với zalo

Zalo phiên bản máy tính trang bị tính năng gọi video lên đến 100 người tham gia, do đó các phòng ban có thể tổ chức cuộc họp dễ dàng, tiện lợi. Thậm chí với những cuộc họp có số lượng lớn thành viên tham gia như báo cáo quý, nửa năm, tổng kết năm.

Một số tính năng trên Zalo giúp làm việc hiệu quả - Ảnh 2.

Người dùng có thể tổ chức cuộc họp lên đến 100 người tham gia trên Zalo PC

Nếu cuộc gọi video ở những nền tảng khác bị giới hạn về thời gian và buộc trả phí thì Zalo lại hoàn toàn miễn phí với chất lượng cuộc gọi ổn định, không giới hạn thời gian suốt 24h. Tính bảo mật của những cuộc họp luôn được đề cao, vì vậy người dùng có thể cài đặt tên, mật khẩu cho phép tham gia cuộc gọi video trên Zalo. Đồng thời, sau khi các thành viên tham gia đầy đủ, người khởi tạo cũng có thể khóa cuộc họp, tránh người lạ xâm nhập.

Bên cạnh đó, những tính năng như tắt mic tất cả người tham dự, hoặc chặn người khác chiếu màn hình sẽ giúp cuộc họp diễn ra đúng tiến độ và hiệu quả hơn. Khi đã ổn định hoặc cần trao đổi nhiều bên, trưởng nhóm (admin) có thể mở lại mic cho tất cả thành viên để mọi người thảo luận.

Nhắc nhở tiến độ công việc trên Zalo

Tính năng giao việc hỗ trợ người dùng phân chia công việc lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm hiệu quả mà không cần sử dụng thêm công cụ công nghệ. Ngoài ra, tính năng này cho phép người dùng mô tả chi tiết công việc kèm thời gian và nhắc tên người phụ trách. Các tin nhắn trao đổi, báo cáo tiến độ hoàn thành sẽ được lưu lại, thuận tiện cho việc tra cứu, không lo trôi tin nhắn.

Một số tính năng trên Zalo giúp làm việc hiệu quả - Ảnh 3.

Tính năng “giao việc” của Zalo PC giúp bạn quản lý nhiệm vụ công việc hiệu quả

Nếu bạn có quá nhiều việc cần giải quyết thì tính năng nhắc hẹn trên Zalo chính là chiếc đồng hồ báo thức. Tính năng này giúp bạn hệ thống, lên lịch xử lý các công việc theo thứ tự mà không bị bỏ sót. Bên cạnh đó, Zalo trên máy tính còn hỗ trợ tính năng tin nhắn trả lời nhanh. Theo đó, bạn có thể soạn sẵn những tin nhắn thông dụng để trả lời nhanh trong lúc bận. Đây là một cách trực tiếp thông báo tình trạng công việc của bạn với người khác, tránh bị làm phiền, đồng thời giúp bạn tập trung cao độ.

Cập nhật tức thì, không trôi tin nhắn

Nhờ vào tính năng đồng bộ tin nhắn, người dùng sẽ nhận tin nhắn ở cả phiên bản điện thoại và máy tính, không lo bị lỡ những thông tin quan trọng. Chính vì vậy, bất cứ lúc nào người làm việc cũng dễ dàng nhận được tin nhắn của nhóm chat, cập nhật thông tin công việc liên tục.

Một số tính năng trên Zalo giúp làm việc hiệu quả - Ảnh 4.

Bạn có thể nhận tin trên Zalo phiên bản điện thoại lẫn máy tính

Ngoài ra, người dùng có thể nhấn mạnh các thông tin quan trọng thông qua hai tính năng ghim tin nhắn và tạo ghi chú. Sau khi ghim, các tin nhắn quan trọng sẽ hiển thị ở đầu khung chat để bất cứ ai trong nhóm cũng dễ dàng đọc được. Ngoài ra, tạo ghi chú sẽ giúp bạn chia sẻ những thông báo quan trọng và được lưu lại trong cửa sổ trò chuyện.

Công nghệ ngày nay đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc của con người và giúp nâng cao năng suất lao động. Tận dụng những tính năng công nghệ hữu ích tích hợp trên các nền tảng nhắn tin như Zalo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, gia tăng lợi thế trên thị trường lao động nhiều cạnh tranh.

Trải nghiệm những tính năng hữu ích của Zalo PC để làm việc hiệu quả hơn bạn nhé: https://zalo.me/pc

Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

Link bài viết gốc: http://ttvn.toquoc.vn/mot-so-tinh-nang-tren-zalo-giup-lam-viec-hieu-qua-72021611211334497.htm

5/5 - (1 bình chọn)