Internet of Things và Cloud là Tương lai của phần mềm quản lý

phan-mem-quan-ly

Những năm gần đây, chúng ta nghe nói rất nhiều về Internet of Things (IoT) và điện toán đám mây (Cloud). Trong một thế giới mà mọi thiết bị và ứng dụng kết nối với nhau, làm việc và liên kết tương thích lẫn nhau một cách mạch lạc.

Theo định nghĩa từ Wikipedia thì:

Internet of Things (IoT) là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet.

Internet-of-Things-IoT
Internet of Things (IoT) và Cloud là Tương lai của phần mềm quản lý

Internet of Things IoT là xu hướng

Đây là xu hướng tất yếu trong tương lai, không chỉ đối với mảng kế toán máy, quản lý công tác tài chính nói riêng mà là cả ngành công nghiệp phần mềm quản lý nguồn lực nói chung. Trong đó, phần mềm kế toán sẽ tích hợp sâu với phần mềm tính lương, phần mềm kê khai thuế, phần mềm hóa đơn điện tử và tự in hóa đơn, quản lý nhân sự… Và đương nhiên sẽ không có một phần mềm nào hoạt động độc lập cả, tất cả chúng sẽ tồn tại trong một hệ sinh thái chung, một hệ thống đồng bộ. Chính phủ điện tử. Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo (AI) và quản lý tự động.

Đám mây, dữ liệu lớn là nền tảng

Đã đến lúc, các công ty phần mềm không còn chỉ bán phần mềm nữa, mà là bán dịch vụ. Thay vì trả tiền để mua bản quyền một phần mềm riêng lẻ, phục vụ cho mục đích riêng lẻ. Người ta sẽ phải trả phí định kỳ (hàng năm, hàng giờ…) để sử dụng dịch vụ quản lý trên nền tảng đám mây (Cloud). Thống kê mô tả trên hệ thống dữ liệu lớn (BigData).

Mỗi hướng đi một góc nhìn

Cách đây hơn 10 năm. Chúng ta không thể tưởng tượng được rằng giờ đây. Ta đang làm chủ cuộc sống (mà theo quan điểm của những kẻ bi quan là ta đang lệ thuộc) với Internet đến mức này. Chúng ta tìm quán ăn, món ăn trên mạng. Tìm địa điểm. Hẹn hò trên mạng. Giao dịch trên mạng, giải trí và kiếm sống cũng trên mạng. Chẳng cần đến nghiệp vụ ngoại thương hay kỹ năng quản trị. Chỉ cần cho ta 1 con server đủ mạnh, ta có thể làm chủ hàng triệu giao dịch. Và quản lý đến tận đầu ra của con thú cưng nuôi trong nhà, ở bất kỳ đâu. Bất kỳ lúc nào ta muốn.

A Internet of Things (IoT) và Cloud là Tương lai của phần mềm quản lý

Nguồn: Theo ketoanmay.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)