Phần mềm miễn phí và trả phí

mien-phi-va-tra-phi

Bạn là sinh viên thuộc khối ngành kinh tế. Hay là người có nghề kế toán, bạn là chủ doanh nghiệp hay là quản lý tài chính… Bạn đều cần đến các phần mềm kế toán. Có lẽ tác dụng của phần mềm kế toán ta không cần phải bàn bạc nhiều. Bởi nó là tất yếu của công cuộc tin học hóa công tác quản lý tài chính kế toán của đơn vị. Khi có nhu cầu tìm hiểu sử dụng một phần mềm nào đó. Bạn thường tìm kiếm nó trên mạng kèm theo hậu tố như: “dễ sử dụng” ; “miễn phí” ; “tốt nhất”…

Điều này hoàn toàn đúng đắn, trước khi chúng ta quyết định đầu tư vào một sản phẩm nào đó, ta cần chắc chắn sản phẩm dịch vụ đó đáp ứng được những nhu cầu của chúng ta.

mien-phi-va-tra-phi

Vậy câu hỏi đặt ra là có phần mềm kế toán miễn phí trọn đời hay không. Và nếu có thì tại sao?! Hẳn nhiên trong lòng bạn đã có câu trả lời rồi. Trên đời này chẳng có gì miễn phí mà lại mãi mãi cả!. Khi phần mềm miễn phí thì sẽ bị giới hạn tính năng so với bản trả phí. Nếu không bị giới hạn tính năng thì cũng sẽ bị giới hạn số lượng bản ghi trên CSDL (database). Hoặc thời gian sử dụng. Để viết ra một phần mềm ứng dụng, nhất là một phần mềm quản lý công việc kế toán vốn khá phức tạp thì đòi hỏi người ta phải đầu tư nhiều nguồn lực cho nó (thời gian, nhân lực, công nghệ…). Nên đương nhiên người ta không thể dâng không cho bạn được :))

Tuy nhiên! Trên thị trường hiện nay. Khi bạn tìm kiếm sẽ thấy rất nhiều bên cung cấp dạng phần mềm kế toán miễn phí này. Các công ty phần mềm cho phép bạn download (tải về) cài đặt và dùng hoàn toàn free. Kèm theo cả tài liệu hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn sử dụng và thậm trí là cả dữ liệu mẫu nữa. Nhưng, trong quá trình sử dụng, các công ty ấy sẽ không chịu trách nhiệm cho những sai sót dữ liệu. Lỗi cấu trúc dữ liệu phát sinh, mất, hỏng dữ liệu. Lỗi phần mềm không mở được, và vô số trục trặc khác có thể sảy ra… Free mà lại!

Kết quả, khi bạn cảm thấy ưng phần mềm bạn đang sử dụng, và gặp vấn đề phát sinh như trên, bạn sẽ phải liên hệ với các công ty cung cấp phần mềm. Họ sẽ đưa ra cho bạn những gói dịch vụ bảo trì,hay gói dịch vụ nhanh, dịch vụ nâng cấp… Nó tương đương với chi phí bạn bỏ ra để mua bản quyền và sự hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Vậy thì dùng các phần mềm miễn phí như thế có tốt không? Tốt chứ, rất tốt là đằng khác. Các dịch vụ cung cấp bản dùng thử miễn phí này sẽ giúp bạn:

  • Trải nghiệm trước để cảm nhận tính năng. Phần mềm có phù hợp với thực tế của đơn vị mình hay không
  • Xem xét và lựa trọn được các gói dịch vụ hợp lý. (Phân hệ tiền mặt tiền gửi, công nợ, quản lý kho…)
  • Có cái nhìn đánh giá tổng quan. Chi tiết điểm mạnh, điểm yếu của từng sản phẩm, dịch vụ.

Các doanh nghiệp cũng chỉ nên dùng các bản miễn phí trong một thời hạn nhất định. Giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp phần mềm kế toán phù hợp với mình. Sau đó hãy mua bản quyền chính thức, các gói dịch vụ trả phí hợp lý. Bởi có như vậy mới có thể đáp ứng tốt nhất. Chuyên nghiệp nhất. An toàn nhất cho công tác quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp.

Một số sản phẩm phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp. Dự án. Chủ đầu tư bạn có thể tham khảo như:

Trong bài viết tiếp theo. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn Phần mềm kế toán miễn phí online. Hay phần mềm chạy trên máy tính cục bộ (offline) và… Những băn khoăn trong việc bảo mật dữ liệu kế toán. Khi dùng các Phần mềm kế toán miễn phí hay phần mềm kế toán online. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé!

Nguồn: Theo ketoanmay.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)